top of page

Professional Group

Public·51 members
thanh tran
thanh tran

cách chọn cây mai đẹp, phổ quát hoa cho bạn vui xuân đón Tết

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp được xem như là loài hoa biểu tượng cho ngày Tết. Cứ mỗi lúc Tết đến, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình những cành mai, những chậu mai hấp dẫn nhất để trang hoàng tết trong nhà hay cúng trên bàn độc gia tiên.

Người xưa cho rằng, mai là biểu tượng cho cuộc sống vững bền dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều ấy báo hiệu 1 năm may mắn, tài lộc tới nhà bạn 1 phương pháp tiện lợi.

Thế nên từ xưa đến nay mọi người đều quyết tâm chọn lọc cây mai thật đẹp, mang khả năng nở đúng ngày với ý muốn cầu mong may mắn đến nhà. Và để chọn 1 cây mai thấp, những người chơi mai giỏi thường dựa vào tiêu chí “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần phôi mai vàng khủng và bộ rễ của cây mai. 1 Cây mai sở hữu rẻ hay không thì phần quan yếu nhất đó chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống phải chăng được.

khi chọn cây mai, bạn nên chọn các cây có rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá phổ biến, tạo hình rễ vừa phải, không quá nhằng nhịt. Vì ví như nhằng nhịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

có gốc phải phình to hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên mang vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính những đặc điểm có vẻ xù xì ấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua rộng rãi biến động khắc nghiệt mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn tương tự.

2Nhì thân

Thân cây là quan yếu thứ 2 bởi đây là phòng ban thường được chú ý gần như. 1 Cây mai đẹp hay không cũng do hình dạng thân.

Đối mang cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trịa, cứng cáp, vỏ trơn tru láng, ko bong tróc. Cây mọc thẳng, ko căn vặn hoặc nếu cây có uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải lớn hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để phối hợp về hình dạng.

Đối với cây mai già, thân cần mang độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân với vài hốc lõm, gốc lớn dáng cổ thụ. Đó chính là một cây mai đẹp.

3Tam cành

lúc chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, ko gãy gập xuống dưới, không cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai tốt thì cành nhánh sẽ được bố trí đều, chắc khỏe, song song tán sở hữu đựng những chồi lá non xanh mới nhú. Ví như cành mai với quá rộng rãi lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt những lá lớn ấy đi.

Cành cuối cùng ở sắp gốc nhất ko được quá phải chăng, sắp mặt chậu, như thế để không che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng bí quyết tuyệt vời nhất là khoảng 10 cm đến 15 cm.

Tuyệt đối không chọn cây mai có cành nhánh mang dấu hiệu bị sâu, rầy tiến công. Bởi chỉ cần một cành bị thôi là sâu, rầy mang thể thâm nhập qua các cành khác làm cây nhanh chết. Cùng lúc, cây mai có cành khô, trụi là cũng ko nên tậu bởi sẽ khiến hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.Xem thêm: bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page