top of page

Professional Group

Public·49 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông nông dân thu 500 triệu/năm


Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023, ngày 12/12/2023 13:42 PM (GMT+7)

Tại ấp Thạnh Thới, xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) sở hữu phổ quát hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Trồng cây mai vàng thành công tiêu biểu với mô phỏng vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).phôi mai vàng sống được bao lâu, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm thuê cho những vựa cây kiểng tại tỉnh Long An.

thời kì này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, kỹ thuật trồng mai, kỹ năng chọn lựa cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông nhiều đẹp mắt.

đến giờ, chú Tư Kiên đã với được hơn 6 công đất vườn mai sở hữu trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ trong khoảng nhàng nhàng tới to.

Trong năm, chú chăm sóc, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, đến khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai phát triển đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở thức giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại những chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), dân cày trồng mai vàng chưng Tết ở phường Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán với phổ biến giá khác nhau, nhưng với chú Kiên thì để phục vụ nhu cầu trang hoàng cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan điểm, trong trồng mai vàng, kinh doanh mai vàng thuận mua vừa bán và tuyệt đối không nói thách, không nâng giá, để mọi người dùng khắp nơi đều mang thể thuận lợi với những cây mai vàng của gia đình chú.

Sau khi bán đi những đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung ứng cho thị trường mai vàng khắp nơi.

Cũng trong khoảng nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên với điều kiện xây dựng được nhà cửa khang trang và mở rộng thêm rộng rãi diện tích đất để trồng thêm số lượng lớn mai vàng.

ước lượng nhàng nhàng nguồn thu nhập trong khoảng việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên tỏ bày, nghề trồng cây mai vàng tuy sở hữu thu nhập cao nhưng cũng rất nặng nhọc vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun gạnh những chiếc thuốc đặc trị kịp thời.

ngoài ra, cây mai vàng cần thiết lượng nước tưới phù hợp và phải là nước ngọt, nếu như nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...

không chỉ biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích hợp trên nền đất lúa đem lại hiệu quả kinh tế cao, chú Tư Kiên còn hết dạ chỉ dẫn cho phổ quát hộ nông dân khác trong ấp cùng vững mạnh và nhân rộng mô hình trồng cây mai vàng này.

đến giờ, toàn phường Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) đã sở hữu sắp 20 ha diện tích trồng cây mai vàng vật liệu, mang lại nguồn kinh tế ổn định cho đa dạng nông dân.

từ đó, nghề trồng mai vàng bác Tết góp phần đáng kể trong việc nhiều hóa các mô phỏng phân phối đúng theo ý thức chủ trương, chính sách của Nhà nước phát động nhiều trong nhân dân.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Snake Boon
  Snake Boon
 • H
  hp.Lidia047199
 • thanh tran
  thanh tran
 • Ra He
  Ra He
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page